Tủ vi khí hậu là gì? Tủ vi khí hậu ACS DY110

1. Tủ vi khí hậu là gì?

Tủ vi khí hậu là thiết bị được dùng để tạo ra các điều kiện cần thiết cho việc kiểm tra tính ổn định của các vật liệu khác nhau.

Tủ vi khi hậu còn có tên gọi khác là tủ môi trường hay tủ tạo độ ẩm.

Một tủ môi trường có thể được sử dụng để mô phỏng các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Trong một số bài thử nghiệm, thiết bị này còn được dùng để mô phỏng ánh sáng.

2. Cấu tạo tủ vi khí hậu

 • Tủ môi trường được cấu tạo từ nhiều bộ phận và chúng hoạt động cùng nhau để tạo ra nhiệt độ, độ ẩm và điều kiện ánh sáng ổn định.
 • Hệ thống khí hậu và bộ làm mát được điều chỉnh một cách hoàn hảo để đảm bảo tủ được đồng đều tối ưu nhất ở vị trí sát mép tủ và cả khi tủ chứa đầy mẫu.
 • Bộ tạo ẩm được kết nối với cảm biến độ ẩm điện dung. Sự kết nối này đảm bảo cho thời gian phản hồi nhanh, phép đo được chính xác và thời gian phục hồi ngắn sau khi mở của tủ. Kết quả kiểm tra cũng tuân thủ tiêu chuẩn FDA là nhờ vào hệ thống hút ẩm và khử ẩm được kiểm soát bởi bộ vi xử lí.
 • Bộ tạo ẩm kết nối với hệ thống cấp nước dễ sử dụng và cung cấp nhiều tuỳ chọn như kết nối với đường nước có sẵn hoặc bình chứa lắp bên trong tủ hoặc để tủ dễ dàng di chuyển.
 • Hệ thống điều tiết hoạt động song song với giao diện người-máy gồm màn hình cảm ứng, các tài liệu liên quan được lưu trữ an toàn.

3. Phân loại tủ vi khí hậu

Có 2 loại tủ vi khí hậu chính:

 • Tủ vi khí hậu với nhiệt độ-độ ẩm không đổi:Loại tủ này được sử dụng để kiểm tra độ ổn định, lâu dài và có thể được dùng để duy trì nhiệt độ, độ ẩm ở mức xác định. Ứng dụng của tủ này là dùng trong các lĩnh vực công nghiệp và nghiên cứu.
 • Tủ vi khí hậu với nhiệt độ-độ ẩm thay đổi liên tục: Loại tủ này được sử dụng để chạy thử các chương trình thử nghiệm, cụ thể với nhiệt độ và độ ẩm có thể được tự động sửa đổi vào những thời điểm nhất định.

4. Ứng dụng của tủ vi khí hậu

Tủ vi khí hậu có các ứng dụng cụ thể sau:

 • Được dùng để thử nghiệm độc lập cho các tác động môi trường đối với mẫu thử nghiệm.
 • Chuẩn bị các mẫu thử nghiệm để kiểm tra tính chất vật lý, hoá học.
 • Giúp tạo điều kiện môi trường cho việc nuôi cấy mô, nuôi cấy hạt giống nảy mầm.
 • Góp phần thiết lập một điều kiện môi trường có tính kiểm soát như nhiệt độ, độ ẩm trong tủ với một thời gian nhất định. Việc thiết lập môi trường tự nhiên lặp đi lặp lại sẽ cho phép kiểm tra được giới hạn chịu đựng của mẫu trước ảnh hưởng của điều kiện thời tiết.
 • Kiểm tra độ ổn định hoặc tăng tốc lão hoá mẫu lên kệ hoặc xác định độ lão hoá mẫu.
 • Giúp tạo một môi trường ổn định để lưu mẫu.
 • Kiểm tra độ bền, khả năng chống chịu tác động của điều kiện thời tiết, độ bền nhiệt,.
 • Ngoài ra, thiết bị này còn giúp kiểm tra các phần tử điện, điện tử, cảm biến, các chất bán dẫn, PCB, LCD, LED,.. hoặc kiểm tre các loại dược phẩm,..
 • Tủ vi khí hậu được ứng dụng nhiều trong kỹ thuật cơ khí, quốc phòng, hàng không, công nghiệp ô tô, vận tải, công nghiệp hoá chất, hoá dầu, công nghiệp xây dựng, vật liệu, nhựa, dệt, kiểm tra các khuôn đúc, các loại rượu, xì gà, sơn,…hoặc kiểm tra các ngành công nghiệp liên quan đến kim loại như mạ, phủ,…

Công ty Cổ phần Thương Mại và Sản xuất Thiết Bị Công Nghiệp Anh Phát xin giới thiệu với các bạn dòng Tủ Vi Khí Hậu chất lượng cao của Italia.

Tủ vi khí hậu ACS Model DY110

* Hãng/ Nước sx: ACS/ Italia

* Thông số kỹ thuật:

– Phạm vi nhiệt độ: (-40¸180) °C

– Độ phân giải: 0,1 °C

– Sai số nhiệt độ, độ không đồng đều nhiệt độ: ±0,1°C tới    ±0,3 °C

– Phạm vi độ ẩm: (10¸95) % Rh

– Độ phân giải: 1 % Rh

– Sai số độ ẩm, độ không đồng đều độ ẩm: ±1 % tới ±3 %

– Dung tích hiện dụng: 110 lít

– Kích thước bao ngoài: D*R*C=877*1080*1434

– Kích thước buồng làm việc: D*R*C=548*447*447

– Chương trình điều khiển từ xa qua máy tính (bao gồm máy tính và phần mềm)

– Cửa từ, tự động mở chốt cửa từ xa thông qua phần mềm điều khiển.

– Có điều khiển từ xa, có cửa tự động.

Vui lòng liên hệ số Hotline 094.359.64.68 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

 

Xem thêm: Máy hiện sóng là gì? Công dụng của máy hiện sóng

Bài Viết Liên Quan